3 cách chống thấm đơn giản, hiệu quả cho tường nhà cũ

Ẩm mốc tường, thấm tường nhà thường xảy ra khi thời tiết khí hậu tại Việt Nam nắng mưa thất thường làm cho những bức tường của các khu nhà, căn hộ theo thời gian cũng bị xuống cấp dần. Một số cách sau sẽ giúp bạn chống thấm cho tường nhà hiệu quả nhất. 

1. Sử dụng vật liệu chống thấm

Trên thị trường hiện nay, sơn chống thấm là cách làm đơn giản và vô cùng hiệu quả để phòng tránh và bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi trình trạng ngấm tường và ẩm mốc.

2. Che chắn cho bề mặt tường

Các biện pháp che chắn, giảm bức xạ cho tường nhà như lợp thêm một lớp mái che bằng tôn, ngói trên trần nhà sẽ giúp bề mặt tường thường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với khí hậu khắc nghiệt, tránh hiện tượng co giãn, từ đó tạo ra vết nứt, thấm nước.

Cách chống thấm tường nhà

Cách chống thấm tường nhà

 Hoặc trồng cây leo (như hoa giấy) kết hợp vòi phun nước ở mặt tường tiếp xúc hướng nắng nhiều để làm giảm ánh nắng trực tiếp rọi vào tường cũng là cách che chắn cho bề mặt tường khá hiệu quả.

3. Gia cố hệ thống thoát nước

Trong xử lý chống thấm, có khoảng 50% liên quan đến đường ống cấp thoát nước. Chất lượng ống, quy cách thi công, xử lý mối nối… đều có thể sai sót gây thấm khó lường.

Để tránh tình trạng này, bạn nên cạnh chọn đúng loại ống, thi công tốt, bạn nên định kỳ kiểm tra ống thoát nước trực tiếp từ trần nhà, ban công trước và sau mỗi trận mưa lớn để chắc chắn rằng miệng cống không bị tắc vì rác bẩn, bụi bặm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *