Ánh sáng nội thất nhà ở

Để có được một ngôi nhà với tất cả các phòng có ánh sáng hợp lý đòi hỏi ngay từ khi thiết kế nhà phải tính toán, nghiên cứu kỹ lưỡng các yếu tố tự nhiên như hướng đất, hướng gió, hướng ánh sáng nội thất để bố trị hợp lý về thông thủy và mọi không gian trong nhà đều có được sự thông thoáng, có ánh sáng tự nhiên một cách hài hòa, khoa học nhất.

1. Ánh sáng phòng khách

Nếu thiết kế nội thất phong khách theo phong cách cổ điển thì bạn nên sử dụng ánh sáng nội thất gián tiếp thay vì ánh sáng trực tiếp như thông thường. Các bóng đèn tuýp có thể được giấu trên trần hắt xuống như vậy nó giúp tạo được cảm giác chan hòa, thoải mái và đặc biệt là không gây hiện tượng chói mắt. Bạn có thể sử dụng đèn trang trí lắp đặt trên tường, phát huy được khả năng chiếu sáng.

Ánh sáng phòng khách

Ánh sáng phòng khách

Hiện nay, người ta thường sử dụng các loại đèn điện không lộ ra bóng đèn, đèn âm trần và đèn âm tường nhằm mục đích tạo nên nguồn sáng ở các góc có chủ định.

2. Phòng ngủ

Ánh sáng nội thất ở phong ngủ nên chọn loại ánh sáng mờ ảo, dễ đưa bạn vào giấc ngủ hơn. Trên bàn trang điểm, bạn nên lắp một bóng đèn đủ rõ để đảm bảo cho khâu make-up của phái đẹp không bị gián đoạn hoặc khuất góc. Đèn chụp sẽ à sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn, bởi nó tránh khuếch ánh sáng ra xa, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Đối với những không gian thư giản như nhà tắm, sân thượng, khi thiết kế nội thất, bạn hạn chế sử dụng ánh sáng trắng, nên chọn ánh sáng màu vàng sẽ hợp lý ơn cả, bỏi nó giúp bạn thư giãn tốt hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

3. Cầu thang

Đây là khu vực đảm bảo sự an toàn tuyệt đối đối với sự di chuyển lên xuống của những người trong gia đình nên buộc phải chiếu sáng đầy đủ.

Ánh sáng cầu thang

Ánh sáng cầu thang

Không sử dụng ánh sáng tối tránh che khuất tầm nhìn, đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhở hoặc người già, thì ánh sáng trắng sẽ la sự lựa chọn tốt nhất.

4. Nhà bếp

Ngoài việc bố trí ánh sáng tổng thể thì bạn còn những thiết bị chiếu sáng trực tiếp trên mặt bàn bếp để giúp cho các bà nội trợ dễ dàng chế biến món ăn hơn. Đối với tủ bép theo kiểu hiện đại bạn nên lắp đặt thêm hệ thống đèn ở dưới chân bếp điều này sẽ tạo nên khoảng ánh sáng độc đáo cho căn bếp đồng thời cũng giúp cho việc lau chùi ở dưới sàn bếp trở nên dễ dàng hơn.

5. Lối dẫn vào nhà

Đối với những gia đình có khoảng sân rộng, có thiết kế tiểu cảnh thì ánh sáng ở lối hành lang vào nhà là một điểm nhấn để tôn lên vẻ đẹp hoang dại của thiên nhiên. Bạn nên chọn những chiếc đèn nhở, úp vào tường, với ánh sáng nhẹ và được đặt cách khoảng.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *