Cách nới rộng không gian phòng ngủ hiệu quả

Để nới rộng không gian phòng ngủ, đôi khi bạn chỉ cần những mẹo rất đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn có thể tham khảo vài lời khuyên dưới đây để có được không gian phòng ngủ rộng rãi, thoáng mát cho phòng nhà mình.

1. Giảm diện tích giường

Tùy theo diện tích phòng và nhu cầu cá nhân, bạn nên chọn size giường phù hợp. Nếu bạn ở một mình hoặc chỉ có hai vợ chồng, đừng lựa giường ngoại cỡ, vừa tốn diện tích, vừa tạo cảm giác trống trải.

Giảm diện tích giường sẽ giúp phòng ngủ của bạn trông rộng ra

Giảm diện tích giường sẽ giúp phòng ngủ của bạn trông rộng ra

2. Sử dụng tủ đồ diện tích vừa phải và tổ chức tủ đồ hợp lý

Bạn có thể thiết kế tủ, các loại ngăn chứa đồ ốp vào tường hoặc mua loại giường có kết hợp ngăn kéo trữ đồ phía dưới. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều diện tích và khiến phòng rộng rãi hơn.

3. Sử dụng các sản phẩm gia dụng đa chức năng

Nếu nhà bạn quá chật, hãy dùng giường có thể gấp gọn lại sau khi ngủ, ví dụ như loại giường futon, sofa, giường Murphy… Loại giường này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều không gian khi không sử dụng, chỉ với thao tác đơn giản là xếp lên.

Cách nới rộng phòng ngủ

Cách nới rộng phòng ngủ

4. Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng nhất cho bất kỳ căn phòng nào. Có thể đặt một chiếc đền chùm hoặc một đèn treo trong phòng ngủ. Hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên một cách tối đa cho mỗi căn phòng. Ban ngày, hãy mở các cửa để cho phòng ngủ được tắm trong ánh sáng tự nhiên. Điều này sẽ làm phòng ngủ thoáng, cảm giác rộng hơn và giúp tiết kiệm điện.

5. Chỉ để những đồ dùng cần thiết trong phòng

Nếu phòng ngủ quá chật, bạn có thể mang Ti vi sang phòng khách hoặc lắp các thiết bị treo tường thay vì dùng tủ, kệ đặt tivi như thói quen truyền thống. Nếu có thể, bạn cũng có thể mang quần áo khác mùa sang lưu trữ ở phòng khác, thay vì tống tất cả vào phòng ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *